ไส้กรอก

 

ไส้กรอก เป็นสินค้าที่ทำมากจากการบดของเนื้อสัตว์ ซึงส่วนใหญ่จะเป็น เนื้อ วัว หมุ ไก่ หรือ เป็ด แต่ก็อาจจะมีการสอดไส้สินอะไรอื้นๆ เช่น พริก ซีส พริกไทย เพื่อให้รสชาติแตกต่างไปได้  ปกติแล้วเปลือกนอกของไส้กรอก หรือ เคสสิ้ง จะทำมาจาก ลำไส้ ที่สามารถให้ความกรุบกรอบ กับไส้กรอกได้ แต่ก็สามารถใส่ เคสสิ่งแบบ พลาสติกได้เหมือนกัน ที่สามารถนำมาดึกเปลือกออกแล้วรับประทานได้

ไส้กรอกสามารถนำมาขายในตลาดได้หลากหลายวิที อาจจะเป็นแบบที่สามารถกินได้เลย หรือที่ยังไม่สุก สำหรับสินค้าที่สุกแล้ว เพื่อเพิ่มเติมความอร่อย ก็สามารถนำไปใส่ไมโคเวฟ เพื่อเพิ่มความร้อนให้กับไส้กรอก หรือ ทอด ได้เหมือนกัน

ในส่วนของไส้กรอกที่ยังไม่สุกก็สามารถ นำไป ทำบาร์บีคิว หรือ ทอดบนกระทะ หรือ นำไปเข้าเตาอบก็ได้ ส่วนการเลือก ไส้กรอกที่พร้อมจะกิน หรือ ไม่พร้อม ก็ แล้วแต่จุดประสงค์ ของผู้บริโภคเลย

แล้วในแต่ละประเทศ ก็จะมีความชอบของไส้กรอกที่แตกต่างกันไป แบ่งไปตาม วัฒนธรรมกาารกินของของคนในประเทศนั้นๆ